Viên nang

viên nang

Minh Long Châu là nhà phân phối viên nang cho các nhà máy dược tại Việt Nam vì viên nang giúp bao viên nhằm đảm bảo mức độ an toàn tốt nhất cho người sử dụng, bất cứ khâu nào trong quá trình sản xuất cũng đều phải tuân thủ các nguyên tắc về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tại sao thuốc trong viên nang?

Mỗi khi tôi uống thuốc, tôi thấy một đống thuốc cứng và lớn, và tôi luôn thấy khó nuốt. Tại thời điểm này, tôi luôn nghĩ rằng nếu thuốc có thể được làm thành hình dạng viên nang, viên nang có kích thước nhỏ. Sự mềm mại dường như không đáng sợ, ý thức an toàn hơn nhiều từ viên nang.

Vì vậy, tại sao thuốc làm cho hình dạng viên nang?

Trước hết, có hai loại viên nang thường được sử dụng trên thị trường, chẳng hạn như viên nang mềm và viên nang cứng. Và viên nang cứng là viên nang màu đôi, chúng ta thường thấy nó được tạo thành từ hai viên nang và cùng nhau, bên trong là một loại bột, và đưa thuốc vào viên nang có những lợi ích sau đây, để ẩn mùi thuốc, dễ nuốt, có thể cải thiện sự ổn định thuốc và thuốc trong vỏ viên nang, cách ly với thế giới bên ngoài, để tránh ảnh hưởng của nước, không khí, ánh sáng, các loại thuốc không ổn định có một nắp đậy nhất định , bao gồm bảo vệ và ổn định . Một số loại thuốc rất đắng mà chúng được thêm vào viên nang để bệnh nhân không cảm thấy cay đắng khi uống thuốc.

Một số loại thuốc phải được tiêu hóa trong ruột, viên nang có thể bảo vệ thuốc không có trong dạ dày bằng axit dạ dày, viên nang cũng có thể trì hoãn việc phát hành thuốc và thuốc giải phóng vị trí, có thể tránh một số bệnh nhân sau khi uống các phản ứng bất lợi như buồn nôn , chán ăn, nôn mửa, một số loại thuốc hoặc chất lỏng có hàm lượng dầu cao khó làm thành viên nén, vì vậy chỉ có thể được làm thành viên nang.

viên nang

Viên nang được chia thành hai loại

Viên nang cứng (vỏ nang cứng bao gồm 2 phần thân và nắp lồng khít với nhau). Với loại nang cứng, khả năng hấp thụ nước và tan nhanh chóng trong cơ thể, giúp người uống cảm thấy dễ dàng hơn so với việc uống trực tiếp. Nang cứng thường được sử dụng để chứa các hoạt chất được bào chế ở dạng bột hay cốm nghiền nhỏ.

Viên nang mềm (vỏ nang là một khối thống nhất, mềm dẻo dai). Viên nang mềm được sản theo từng công đoạn sản xuất, bơm đầy và đóng với vỏ thuốc dẻo chứa thành phần gelatin. Tùy vào hàm lượng và loại gelatin ảnh hưởng đến độ mềm dẻo và đàn hồi của vỏ nang mềm. Nang mềm thường được sử dụng để chứa các hoạt chất được bào chế ở dạng hỗn dịch, dung dịch…

viên nang

Ưu và nhược điểm của dạng bào chế thực phẩm chức năng dạng nang

Về mặt sử dụng, dạng bào chế thực phẩm chức năng dạng nang có ưu điểm là dễ nuốt do hình dạng thuôn, bề mặt vỏ nang bóng; tiện dùng và dễ bảo quản, vận chuyển vì đã được phân liều đóng gói gọn giống như viên nén. Về mặt sản xuất, viên nang dễ áp dụng cho sản xuất lớn, năng suất cao. Tính sinh khả dụng cao do công thức bào chế thường đơn giản ít tá dược và ít tác động của các kỹ thuật bào chế so với viên nén; vỏ nang thường dễ tan rã để giải phóng dược chất.

Tuy nhiên với các hoạt chất kích ứng đường tiêu hóa thì không nên đóng nang vì sau khi vỏ nang vỡ sẽ giải phóng ồ ạt dẫn đến tập trung nồng độ hoạt chất cao tại nơi giải phóng hoạt chất gây kích ứng mạnh tại điểm đó.